adscivil logo
Loading...

ADSCivil 2024 - Xử Lý Dữ Liệu Khảo Sát Point Cloud

09/06/2023 11:06
2675

ADSCivil 2024 - Xử lý dữ liệu khảo sát Point cloud

  Công ty TNHH Phần mềm Baezeni, hân hạnh giới thiệu một tính năng mới, mạnh mẽ tại phiên bản ADSCivil 2024 - một giải pháp tiến tiến dành cho công tác xử lý dữ liệu khảo sát - Tính năng Xử lý dữ liệu khảo sát Point cloud. Đây là một bước đột phá quan trọng quá trình làm việc với dữ liệu point cloud, mang lại cho người dùng sự tiện lợi, chính xác và hiệu quả cao trong quá trình khảo sát, phân tích và thiết kế.

Hình 1.1. Giao diện ADSCivil Survey

Điểm nổi bật của tính năng Xử lý dữ liệu khảo sát Point cloud của ADSCivil Survey:

  1. Hỗ trợ đa dạng dữ liệu đầu vào: ADSCivil Survey cho phép người dùng đọc dữ liệu từ nhiều định dạng khác nhau như cảm biến laser 3D, Drone và nhiều nguồn dữ liệu khác với nhiều định dạng như .las; .laz; rcp; rcs; ... Điều này giúp tạo ra nguồn dữ liệu tổng hợp để tiến hành phân tích và xử lý.
  2. Xử lý nhanh chóng: ADSCivil Survey cung cấp các công cụ xử lý nhanh chóng với dữ liệu point cloud, cho phép người dùng thực hiện lọc, phân lớp các điểm point 3D theo màu, cao độ. Sau đó dễ dàng trích xuất thông tin đã được biên tập trước đó.
Hình 2.1. Point cloud mặc định. Hình 2.2.Point cloud được hiện thị theo phân lớp - lọc điểm

 

3. Xây dựng mô hình chính xác:  ADSCivil cung cấp các công cụ phân tích chính xác dựa trên dữ liệu Point cloud, người dùng có thể xây dựng mô hình dựa trên các Point đã được phân lớp, hiển thị.

Hình 3.1. Xây dựng mô hình dựa vào dữ liệu Point cloud

   4. Tăng khả năng làm việc nhóm:  ADSCivil Survey cung cấp tính năng thiết lập vùng giới hạn hiển thị. Đối với những dự án lớn, phần mềm cho phép người dùng chỉ hiện thị Point cloud theo 1 vùng giới hạn, giúp cho việc thao tác, quản lý nhanh và dễ dàng ngay cả trên các máy tính có cầu hình vừa phải, đồng thời tăng hiệu suất làm việc nhóm, tiết kiệm thời gian, rút ngắn tiến độ triển khai

Hình 4.1. Hiển thị và xây dựng mô hình dựa vào những điểm Point cloud
trong vùng 1 (bên trái).
Hình 4.2. Hiển thị và xây dựng mô hình dựa vào những điểm Point cloud
trong vùng 2 (bên phải.)

   5. Khảo sát tuyến: ADSCivil Survey, cho phép người dùng tạo tuyến, phát sinh cọc dựa trên dữ liệu Point cloud, Thay thế đường tự nhiên bằng đường người dùng tự định nghĩa trên mặt cắt Pointcloud, xuất file .ntd, vẽ đường đồng mức địa hình.

   6. Tích hợp thiết kế: Tích hợp tính năng xử lý dữ liệu Point cloud của ADSCivil Survey với các phần mềm thiết kế khác trong bộ giải pháp ADSCivil. Nhờ sự kết nối mạnh mẽ này, người dùng có thể sử dụng dữ liệu point cloud để thực hiện khảo sát, xác định vị trí, thiết kế công trình.

Với tính năng mới này của ADSCivil Survey, người dùng sẽ trải nghiệm một quy trình làm việc hiệu quả hơn, từ việc nhập dữ liệu point cloud, xử lý và phân tích đến tích hợp với công cụ thiết kế. Sự kết hợp này giúp tăng cường khả năng quan sát, đánh giá và thiết kế công trình, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Link đăng ký dùng thử - và đào tạo miễn phí: Click để đăng ký ngay!!!
Mọi thông tin chi tiết  xin liên hệ Hotline: (024).3200.5386
Website: adscivil.vn

Từ Khóa Nổi Bật
Point Cloud; BIM; khaosat; congnghe; twinmotion
Chia Sẻ